Những Tù Nhân Của Địa Lí – Khám Phá Sự Vận Hành Của Thế Giới Qua Những Tấm Bản Đồ – Phiên Bản Minh Hoạ Màu Dành Cho Độc Giả Trẻ

Đang cập nhật

Video - Hình ảnh giới thiệu

Đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
kiểm tra màu xanhCung cấp câu trả lời sáng suốt và độc đáo về địa lý thế giới.
kiểm tra màu xanhSử dụng hệ thống bản đồ địa lý rộng khắp năm châu để khám phá lịch sử – chính trị.
kiểm tra màu xanhPhiên bản minh họa màu dành cho độc giả trẻ, tạo cảm hứng sâu sắc.
Giới thiệu
Mô tả sản phẩm

Những Tù Nhân Của Địa Lí – Khám Phá Sự Vận Hành Của Thế Giới Qua Những Tấm Bản Đồ – Phiên Bản Minh Hoạ Màu Dành Cho Độc Giả Trẻ (Tái Bản 2023)

Một quốc gia siêu cường là như thế nào?

Từ Nước Nga đến Trung Đông, Pakistan, Ấn Độ, Triều Tiên… và nhiều cái tên xa lạ khác bạn muốn biết?

Tại sao chúng ta là “Tù nhân của địa lí”?

Có phải hiểu về địa lí Trái Đất, là con đường để chúng ta định hình và nhìn nhận những sự kiện đang diễn ra khắp thế giới ?

NHỮNG TÙ NHÂN CỦA ĐỊA LÝ – KHÁM PHÁ SỰ VẬN HÀNH CỦA THẾ GIỚI QUA NHỮNG TẤM BẢN ĐỒ của Tim Marshall đóng gói tất cả những câu trả lời sáng suốt nhất, độc đáo nhất cho những thắc mắc trên, và nhiều vấn đề khác của địa lí thế giới!

Bằng dẫn chứng khách quan, nhãn quan cá nhân dựa trên sự hiểu biết thấu suốt, thông qua hệ thống bản đồ địa lí rộng khắp năm châu, tác giả đưa người đọc bước vào hành trình khám phá và trải nghiệm lịch sử – chính trị có một không hai.

Ta sẽ hiểu những lựa chọn của các nhà lãnh đạo thế giới bị ảnh hưởng bởi núi non, sông suối, biển hồ ra sao? Tại sao các yếu tố địa lí lại có nghĩa là lịch sử luôn lặp lại?

Với cách trình bày sống động, phiên bản minh họa màu độc đáo dành cho độc giả trẻ, đây là tác phẩm truyền cảm hứng sâu sắc, cho các bạn tìm thấy nhiều điều nữa về lịch sử phong phú của các quốc gia, dân tộc, và địa lí của thế giới!

Những tù nhân của địa lí là sự kết hợp của các yếu tố địa lí, lịch sử và chính trị.

Địa chính trị vẫn đang thay đổi liên tục, và con người trên khắp thế giới có những nhìn nhận khác nhau về mọi khía cạnh của nó.

Từ những khám phá về sự vận hành của thế giới, qua những tấm bản đồ trong sách, hi vọng sẽ gợi ý cho bạn đọc những con đường tư duy mới, có chiều sâu, và thật giá trị.

Tim Marshall là ký giả người Anh với hơn 25 năm kinh nghiệm về tin tức đối ngoại. Theo tác giả, cuốn sách mới này khai thác những điểm chính từ bản sách gốc, đúc rút và – quan trọng nhất – đưa chúng ta vào cuộc sống nhờ sự minh họa tuyệt vời từ họa sĩ Grace Easton và Jessica Smith, giúp độc giả có cái nhìn mới về thế giới quanh họ.

Đánh giá (20)

20 đánh giá cho Những Tù Nhân Của Địa Lí – Khám Phá Sự Vận Hành Của Thế Giới Qua Những Tấm Bản Đồ – Phiên Bản Minh Hoạ Màu Dành Cho Độc Giả Trẻ

 1. Nguyễn Ngọc

  Nguyễn Ngọc

  Sách khổ to, màu in rất đẹp. Nội dung rút gọn lại của quyển những tù nhân của địa lý, nếu có quyển kia mua thêm quyển này nữa là tuyệt vời luôn. Sách giao nhanh, đóng gói kỹ.

 2. Nguyễn Lê Phương Thảo

  Nguyễn Lê Phương Thảo

  Điểm cộng
  + Tiki giao hàng đúng lịch hẹn.
  + Sách bìa cứng, khổ lớn, in màu toàn bộ, hình ảnh đẹp, chất lượng giấy tốt, chữ to & rõ.
  Điểm trừ
  – Tiki đóng gói quá cẩu thả, hộp to hơn sách mà không hề có giấy chèn. Trong quá trình vận chuyển hộp còn bị đè bẹp.
  – Sách không được bọc màng co nên các góc đều bị móp, một số chỗ bị trầy nhẹ & dính bẩn. Nhìn quyển sách mua hơn 180k mà đóng gói & vận chuyển như vậy mình khó chịu thật sự nên chỉ cho 4 sao thôi.

 3. Nguyễn Quỳnh Anh Phương

  Nguyễn Quỳnh Anh Phương

  Sách minh hoạ siêu đẹp, nội dung rộng thể hiện vì sao các quốc gia lại phát triển theo hướng như vậy, dựa trên yếu tố địa lí, lịch sử.
  Cuốn này có thể không nhiều câu chuyện/ nội dung bằng cuốn Tù nhân địa lí bản chữ, nhưng minh hoạ trực quan giúp dễ hình dung hơn. Nếu đọc chữ không biết ở đâu luôn, không biết biển, đất, núi như thế nào.
  Đọc mới biết với Trung Quốc, Tây Tạng rất quan trọng dù địa lí gồm nhiều núi hiểm trở, do đây là bắt nguồn 3 sông lớn: Mekong, Hoàng Hà, Dương Tử.
  Đọc mới biết lịch sử của Mỹ cho thấy rõ ràng Mỹ rất giàu và hùng mạnh, nhiều việc chiếm lãnh thổ là do bỏ tiền ra mua đúng lúc. Nên bành trướng được.

 4. Trang Lê

  Trang Lê

  Sách ngắn gọn dễ hiểu, hình minh hoạ siêu đẹp. Mọi người nên mua kèm phiên bản người lớn để đọc những phân tích sâu hơn

 5. Huyen Lee

  Huyen Lee

  Quá nhanh & quá nguy hiểm 🤩 Sáng đặt chiều có sách luôn và ngay. Yêu thế chứ lị 😍. Sách đẹp từ thiết kế hình ảnh, màu sắc đến giấy in. Mình mua thêm quyển này cho bạn nhỏ vì quyển nhiều chữ kia phần cuối con đọc hơi khó hiểu.
  Dịch vụ Tiki tiện ích có nhiều lựa chọn cho KH. Dù đang trong đợt dãn cách toàn Tp theo chỉ thị 16 nhưng Tiki vẫn đảm bảo giao hàng nhanh và an toàn. Like &Thanks!

 6. Nguyen Thi Thu Ha

  Nguyen Thi Thu Ha

  Cuốn sách tuyệt đẹp, phiên bản màu dành cho độc giả trẻ. Cuốn sách trả lời các câu hỏi lớn về địa lý chính trị, lịch sử như: quốc gia siêu cường là gì? Tại sao con người lại gây ra chiến tranh? Tại sao một số nước giàu, một số nước nghèo?… cuốn sách rất bổ ích, mình rất hài lòng với sản phẩm này.

 7. Vũ Linh

  Vũ Linh

  Giao hàng siêu lâu. Mình chọn giao hàng trong 2h từ 5-6/9 mà 14/9 mình mới nhận đc sách. Đóng gói không cho vào hộp mà chỉ bọc giấy vs bọc 1 lớp xốp mỏng nên bị gãy hết góc sách. Tuy không ảnh hưởng đến nội dung nh mất thẩm mĩ ghê ghớm 🥲 trên ảnh là mình đã nắn lại rồi chứ lúc nhận nhìn bẹp dúm cái góc huhu mong shop chú ý hớn

 8. Nguyen Xuan Hong

  Nguyen Xuan Hong

  Sách rất ưng ý. Nhưng khâu đóng gói vận chuyển lần này quá tệ, thùng hàng rách toạc 2 góc, lòi cả hàng hoá bên trong ra, sách bị dơ ở góc do ẩm ướt. Trải nghiệm k trọn vẹn, mong nhà sách và tiki chú ý cải thiện.

 9. Phương Thủy

  Phương Thủy

  Bìa đẹp. Hình minh hoạ màu dễ hiểu. Mình mua để đọc cuốn sách cho dễ hình dung. Rất highly recommend các bạn nào thích hình ảnh, đỡ khô khan hơn chữ ko rất nhiều.

 10. Thẩm Bùi

  Thẩm Bùi

  mình mua vì quá thích quyển này nên bên ngoài trầy xướt như này mình có thể tạm bỏ qua vì bên trong vẫn ổn, nhưng lần sau mong Tiki đừng mắc lỗi vận chuyển nữa, giao hàng rất nhanh

 11. Britany Phan

  Britany Phan

  Hơi bị móp một tí ở góc. Khâu đóng gói sơ sài quá. Góp ý mãi không đổi. Nhưng vẫn cho 5⭐️ vì nhân viên giao hàng rất lịch sự.
  Nội dung cơ bản, hình minh hoạ đẹp, chữ to và mực in rõ ràng. Tuy nhiên, nội dung không chuyên sâu, chỉ phù hợp cho các bé đọc. Còn bạn nào muốn đọc nội dung hoàn chỉnh hơn thì mình khuyên nên mua quyển “Những tù nhân của địa lý” do nxb Nhã Nam phát hành.

 12. HOANG THI THU TRANG

  HOANG THI THU TRANG

  Sách đẹp, tuy nhiên người bán đóng gói ko cẩn thận, sách bìa cứng mà chỉ bọc 1 lớp nilon mỏng (dạng nilon bọc thực phẩm) rồi bỏ vào hộp giấy mà ko lèn chặt lại, dẫn đến trong quá trình vận chuyển bị gãy 1 đầu sách. Đối với ai yêu quý sách + bỏ tiền mua sách đẹp hay tranh sẽ thấy ko hài lòng. 3 sao thôi

 13. Dai Nguyen

  Dai Nguyen

  Tiki đóng sách rất ẩu, khi nhận được thì sách hư hết các cạnh dù đây là sách bìa cứng.

 14. Nguyễn Võ Lâm

  Nguyễn Võ Lâm

  Sách mới, đẹp, đóng gói cẩn thận, chưa bóc bọc nilon bảo vệ. Giao hàng nhanh chóng. Nội dung hay, giá hơi cao nên phải chờ mãi giảm giá sâu mới hạ $ mua. Sách nên có cho bạn trẻ, dễ đọc dễ hình dung về địa chính trị nhất.

 15. Nguyễn Dũng

  Nguyễn Dũng

  Sách mới như hình, được bao bọc cẩn thận. Tiki giao hàng nhanh và hỗ trợ giao hàng tốt, giá cả hợp lý. Sách có nội dung hay và hấp dẫn, trình bày đẹp. Rất hài lòng.

 16. Ngọc Đặng

  Ngọc Đặng

  Sách phát hành Q4/2021, giá bìa 230k, mình mua với giá 168k. Có những trang sách bị lem mực xanh.

 17. Hải Đăng

  Hải Đăng

  Sách đắt tiền mà Tiki lại giao trong bao nilon nên móp gáy, rách gáy luôn. Rất bất ngờ vì trước giờ Tiki giao sách trong hộp giấy mà còn có lót kỹ nhưng lần này lại đóng gói cẩu thả làm hư sách!

 18. Hoài Thu

  Hoài Thu

  Năm ngoái mua tặng cháu đã đọc ké rồi. Năm nay mua bản full về đọc, vừa đọc vừa tra map và wiki để hiểu hơn nhưng vẫn hạ quyết tâm mua bản của NXB Kim Đồng này về tự đọc lại. Hình vẽ và nội dung đều ổn lắm, với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
  Chiều hôm trước đặt sáng sớm hôm sau nhận luôn. GHTK Tiki mãi đỉnh 🤘

 19. Quy Van Bui

  Quy Van Bui

  Quyển sách này rất phù hợp với trẻ em bậc tiểu học. Hình ảnh phong phú đẹp. Nội dung khách quan. Chỉ có nhược điểm là hơi ít nội dung, nếu cho thêm nội dung về Việt Nam vào nữa thì quá hay. Yêu cầu này khó vì còn liên quan cả tác giả, họa sĩ vẽ tranh…
  Sau này con nhà mình lớn mình sẽ mua thêm cho cháu bản chính nhiều nội dung hơn.

 20. Long Hoàng

  Long Hoàng

  Trước khi tặng cho cháu gái thì đã đọc hết trong vòng 1 nốt nhạc, so với sách gốc thì cuốn này thông tin rất ít, đủ để khơi gợi trí tò mò để đọc cuốn sách gốc. Nhưng hình ảnh trong sách phải nói là cực kì đẹp. Cùng thể loại thì mình thấy cuốn Bản đồ của Nhã Nam hay hơn, nhưng cũng đáng sưu tầm.

Thêm đánh giá

Original price was: 230,000 ₫.Current price is: 152,000 ₫.

Đăng ký nhận tư vấn

 • Thời lượng:

  Đang cập nhật

 • Giáo trình:

  Đang cập nhật bài giảng

 • Sở hữu trọn đời

Đang giảm giá

-31%
Original price was: 1,500,000 .Current price is: 1,029,000 .
Đinh Thi
-50%
Original price was: 800,000 .Current price is: 399,000 .
Hiếu Suro
-10%
Original price was: 128,000 ₫.Current price is: 115,000 ₫.