Cách sử dụng xu trên Lazada – Bí quyết săn xu Lazada cực đỉnh

1703749345 Xu Lazada La Gi.jpg

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm online trên sàn thương mại điện tử Lazada, chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với khái niệm xu Lazada nữa. Đây là một loại tiền ảo, khi sử dụng trên Lazada nó sẽ có giá trị quy đổi thành tiền thật để giúp người mua tiết kiệm chi phí mua sắm. Để biết cụ thể xu Lazada là gì? Cách sử dụng xu trên Lazada như thế nào? Bí quyết săn xu Lazada ra sao? Hãy cùng Hoconline24h.com tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé.

1. Xu Lazada là gì?

Xu Lazada hay LazCoint là một loại tiền ảo trên sàn thương mại điện tử Lazada. Xu Lazada giống như một loại phần thưởng mà Lazada dành tặng cho bạn khi bạn làm nhiệm vụ hoặc thực hiện các thử thách. LazCoins có thể được sử dụng để đổi các phần quà từ Lazada như mã giảm giá, quà tặng, mã miễn phí vận chuyển,… Hoặc sử dụng để trừ tiền trực tiếp cho các sản phẩm trong bước thanh toán.

xu-lazada-la-gi.jpg

Xu Lazada là gì?

Giá trị xu Lazada khi quy đổi thành tiền thật sẽ là: 1 xu tương đương 1000VNĐ.

Xu trên Lazada không có thời hạn mãi mãi mà có giới hạn sử dụng trong khoảng 3 tháng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên tích xu trong một khoảng thời gian nhất định. Trường hợp bạn kiếm xu vào tháng 12 của năm cũ thì xu này vẫn được sử dụng sang năm tiếp theo, miễn sao trước 3 tháng kể từ thời điểm nhận xu là được.

Lưu ý: Xu Lazada chỉ áp dụng sau khi đơn hàng đã sử dụng hết mọi khuyến mãi và bạn không được vượt quá số xu đang có.

2. Hướng dẫn cách kiếm xu trên Lazada

Tương tự như sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada cũng mở ra rất nhiều hình thức giúp bạn kiếm xu nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là cách giúp bạn có thể kiếm xu trên Lazada để mua sắm tiết kiệm chi phí, bạn hãy tham khảo nhé.

kiem-xu-tren-lazada.jpg

Cách kiếm xu trên Lazada

2.1. Mua hàng trên Lazada và đánh giá sản phẩm

Cách kiếm xu trên Lazada đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là đánh giá sản phẩm sau mỗi đơn hàng mua thành công trên Lazada. Sau khi hoàn thành đơn hàng, ứng dụng sẽ gửi cho bạn thông báo đánh giá sao nêu cảm nghĩ về đơn hàng đó. Bạn hãy dành ra vài phút để đánh giá đơn hàng này, với mỗi đơn hàng đánh giá thành công, bạn sẽ nhận về khoảng 450 xu Lazada.

Lưu ý: Không phải cứ đánh giá đơn hàng thành công là người mua đều sẽ nhận được xu. Yêu cầu để nhận được xu đó là: Đánh giá phải kèm hình ảnh, video, nêu cảm nghĩ khoảng 200 ký tự. Như vậy bạn sẽ nhận được mức xu tối đa.

Các bước đánh giá sản phẩm nhận xu như sau:

– Mở app Lazada => Chọn mục “Tài khoản”.

– Tại mục đơn hàng của tôi bạn chọn mục “Chưa đánh giá” để xem đơn hàng nào chưa đánh giá thì bạn sẽ đánh giá đơn hàng ấy để nhận xu.

– Click vào mục “Nhận xét” để đánh giá sản phẩm. Bạn thêm đánh giá theo đúng yêu cầu để nhận xu thưởng.

danh-gia-san-pham-tren-Lazada-de-nhan-xu.jpg

Đánh giá sản phẩm trên Lazada để nhận xu thưởng

2.2. Hoàn thành tất cả nhiệm vụ mỗi ngày giao

Bên cạnh việc đánh giá đơn hàng nhận xu bạn cũng có thể làm nhiệm vụ hàng ngày trên Lazada để nhận xu. Mỗi ngày Lazada sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều nhiệm vụ, bạn có thể kiếm xu từ đây để mua sắm tiết kiệm chi phí. Những nhiệm vụ trên Lazada bao gồm: theo dõi gian hàng, xem video, lướt xem deal hot và bỏ vào giỏ hàng,… Sau khi hoàn thành những nhiệm vụ này, xu sẽ được thêm vào kho ngay lập tức.

Để xem những nhiệm vụ hàng được giao ở đâu thì bạn thực hiện các thao tác như sau:

– Truy cập vào mục Tài khoản => Xu => Lúc này bạn điểm danh để nhận xu, sau đó nhấn vào “Kiếm thêm xu” và thực hiện các nhiệm vụ để được cộng xu vào tài khoản. Nếu kiên trì làm các nhiệm vụ này mỗi ngày, bạn có cơ hội kiếm được rất nhiều xu cho mình.

thao-tac-lam-nhiem-vu-de-kiem-xu.jpg

Thao tác làm nhiệm vụ kiếm xu trên Lazada.

2.3. Tham gia mini game của Lazada

Lazada không chỉ là sàn thương mại điện tử có chức năng mua sắm, nếu muốn bạn cũng có thể chơi minigame trên đây và nhận xu thưởng. Các minigame trên Lazada khá đa dạng như: Farm, Cây thần kỳ, Super Claw, Style Start,.. Trong đó có Merge Boss là tựa game có thể giúp bạn kiếm được nhiều xu nhất. 

Mỗi một trò chơi trên Lazada sẽ một quy luật và cách chơi khác nhau. Nếu không biết chơi bạn có thể ấn vào từng trò là hệ thống sẽ có hướng dẫn. Hãy chăm chỉ chơi game mỗi ngày để tích luỹ được thật nhiều xu để mua sắm nhé.

Để chơi game nhận xu trên Lazada bạn vào mục “Tài khoản của tôi” hoặc chọn từ mục xu điểm danh hàng ngày.

choi-minigame-de-nhan-xu.jpg

Chơi minigame để nhận xu thưởng

2.4. Xem livestream

Ngoài những cách kiếm xu đã chia sẻ ở trên bạn cũng thể xem livestream và thực hiện các nhiệm vụ trong livestream đó để nhận xu thưởng. Các bước xem livestream và làm nhiệm vụ kiếm xu trên Lazada như sau:

– Bước 1: Tại trang chủ bạn truy cập vào biểu tượng LazLive của Lazada. Sau đó bạn chọn cho mình một live bất kỳ để xem.

xem-livestream-kiem-xu-thuong.jpg

Xem livestream kiếm xu

– Bước 2: Tiếp theo để kiếm xu bạn sẽ làm nhiệm vụ trong livestream. Cách làm như sau: Chọn vào “Nhiệm vụ”. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra các nhiệm vụ và mức xu nhận được tương ứng nếu như bạn hoàn thành xong các nhiệm vụ đó.

lam-nhiem-vu-de-nhan-xu-lazada.jpg

Làm nhiệm vụ để nhận xu

Trường hợp bạn lười không muốn làm các nhiệm vụ trong livestream thì bạn hãy dành thời gian để xem livestream quá 3 phút. Như vậy thì bạn cũng sẽ nhận được xu tương ứng.

2.5. Điểm danh nhận Xu mỗi ngày

Hàng ngày, Lazada sẽ tặng một số lượng xu nhất định. Kiên trì điểm danh hàng ngày bạn cũng sẽ nhận được một số xu tương ứng để sử dụng khi mua hàng.

Để nhận xu điểm danh hàng ngày bạn thực hiện như sau:

– Tại trang chủ Lazada bạn chọn mục “Săn xu”. Khi này hệ thống sẽ tự động chuyển đến trang điểm danh để nhận xu.

– Lúc này bạn nhấn chọn phần “Điểm danh nhận ngay” là đã nhận xu thành công.

diem-danh-nhan-xu-moi-ngay.jpg

Điểm danh nhận xu mỗi ngày

3. Cách sử dụng Xu trên Lazada

Sau khi đã kiếm được một số xu nhất định thì bạn có thể sử dụng để chiết khấu mua hàng hoặc để đổi lấy các phần quà trên Lazada. Cụ thể cách sử dụng xu trên Lazada như sau:

3.1. Dùng Xu để mua các sản phẩm thuộc “Deal giảm bằng xu”

Với số xu đã thu thập được, bạn có thể sử dụng để mua các sản phẩm thuộc deal giảm giá trên Lazada. Mục “Deal giảm bằng xu” xuất hiện tại ngay trang chủ Lazada. Tại đây bạn hãy lướt xem sau đó nhấn chọn sản phẩm mà mình muốn mua và tiến hành đặt hàng như bình thường. Hệ thống Lazada sẽ tự động áp dụng số xu của bạn cho những sản phẩm ở mục này. Vì vậy bạn cứ tiến hành đặt hàng như bình thường là được nhé.

Lưu ý: Đối với những sản phẩm mua tại mục “Deal giảm bằng xu” bạn không thể sử dụng toàn bộ lượng Lazada. Số lượng xu Lazada được quy đổi cho mỗi đơn hàng sẽ phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi tương ứng có trên Lazada.

dung-xu-mua-cac-san-pham-tai-muc-deal-giam.jpg

Dùng xu mua các sản phẩm tại mục deal giảm bằng xu

3.2. Dùng xu đổi lấy voucher Lazada

Cách sử dụng xu trên Lazada tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đó là dùng xu để đổi lấy các voucher giảm giá trên Lazada. Cách đổi xu lấy voucher trên Lazada như sau:

– Tại trang xu Lazada bạn nhấn chọn mục “Voucher Hot => Lựa chọn các voucher mà bạn muốn đổi => Nhấn “Đổi thưởng” là hoàn tất quá trình đổi voucher.

dung-xu-dou-voucher-lazada.jpg

Dùng xu đổi voucher Lazada

Voucher sau khi chuyển đổi sẽ được chuyển về ví voucher của bạn. Khi mua hàng bạn tiến hành đặt hàng như bình thường, tại bước thanh toán thì bạn áp dụng voucher tương ứng để được giảm giá đơn hàng hoặc miễn phí ship.

3.3. Dùng Xu đổi lấy quà tặng trên Lazada

Số lượng xu kiếm được trên Lazada bạn cũng có thể sử dụng để đổi lấy các quà tặng. Cách đổi quà vô cùng đơn giản, bạn thực hiện như sau:

– Tại trang chủ Lazada bên cạnh voucher hot bạn chọn mục “Đổi quà”. Tại đây hệ thống sẽ hiển thị một loạt các quà tặng đang có của Lazada cho bạn lựa chọn. 

– Nhấn chọn vào phần quà bạn muốn đổi, sau đó chọn “Yêu cầu” để đổi xu thành quà. Sau khi yêu cầu đổi quà được thực hiện thì bạn hãy đợi một lúc để người bán xác nhận yêu cầu đổi quà của bạn nhé.

dung-xu-de-doi-qua-tang.jpg

Dùng xu để đổi quà tặng trên Lazada

4. Những lưu ý khi sử dụng xu Lazada

Cách sử dụng xu trên Lazada vô cùng đơn giản và dễ dàng. Khi sử dụng xu bạn có thể mua sắm tiết kiệm hơn so với bình thường rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xu Lazada để mua sắm bạn cần phải đặc biệt chú ý một số vấn đề sau:

Lazada có hạn sử dụng là 3 tháng kể từ ngày kiếm được. Bạn cần sử dụng hết xu trong thời hạn sử dụng để tránh trường hợp xu bị hết hạn và mất đi.

– Xu Lazada chỉ có thể được sử dụng cho các sản phẩm/dịch vụ được Lazada hỗ trợ. Bạn cần kiểm tra lại điều khoản sử dụng của xu để xem xu có thể được sử dụng cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn mua hay không.

– Xu Lazada có thể được sử dụng để khấu trừ vào đơn hàng hoặc đổi lấy voucher giảm giá. Bạn có thể sử dụng Xu theo cách nào phù hợp với nhu cầu của mình.

– Nếu bạn hủy đơn hàng sử dụng mã giảm giá đổi bằng Lazada xu, bạn sẽ được hoàn lại số dư Xu với hạn sử dụng mới là 7 ngày.

luu-y-khi-su-dung-xu-lazada.jpg

Lưu ý khi sử dụng xu Lazada

5. Câu hỏi liên quan Lazada Xu

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến cách sử dụng xu trên Lazada nói riêng và xu thưởng trên Lazada nói chung. Bạn hãy tham khảo để biết biết thêm cho mình những thông tin hữu ích khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử này nhé.

5.1. Nếu không sử dụng thì Lazada Xu có mất đi không?

Có, Xu Lazada sẽ mất đi nếu không sử dụng. Thời hạn sử dụng của Xu Lazada là 3 tháng kể từ ngày kiếm được. Ví dụ, nếu bạn kiếm được Xu Lazada vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, thì Xu Lazada sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Bạn có thể kiểm tra thời hạn sử dụng Xu Lazada của mình bằng cách truy cập trang web hoặc ứng dụng Lazada, sau đó chọn “Tài khoản” => “Xu Lazada.

5.2. Có thể gia hạn thêm cho Lazada xu hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại, Lazada chưa có chính sách gia hạn thêm xu. Thời hạn sử dụng của xu Lazada đã được quy định rõ ràng. Xu Lazada sẽ hết hạn ngay cả khi bạn vẫn còn một số xu chưa sử dụng. Vì vậy bạn hãy chú ý để sử dụng xu trước thời hạn, tránh trường hợp để bị trừ đi vì hết hạn nhé.

xu-tren-lazada-khi-het-khong-the-gia-han-them.jpg

Xu trên Lazada khi hết hạn sẽ không thể gia hạn thêm

5.3. Xu hết hạn có thể đổi lại Xu mới không?

Câu trả lời là không, xu hết hạn không thể đổi lại xu mới. Khi bạn không dùng mà xu hết hạn thì nó sẽ tự động biến mất khỏi ví xu của bạn.

5.4. Nếu đổi xu lấy quà hoặc sử dụng xu để khấu trừ vào đơn hàng mà Shop không xác nhận hay hủy đơn hàng thì có được hoàn lại Xu hay không?

Theo chính sách của Lazada, nếu đổi xu lấy quà hoặc sử dụng xu để khấu trừ vào đơn hàng mà Shop không xác nhận hay hủy đơn hàng thì số xu mà bạn đã thanh toán sẽ được hoàn lại 100%. Thông thường, xu này sẽ được hoàn tự động. Trong trường hợp bạn không thấy hoàn lại xu vào ví thì bạn cần liên hệ với Lazada qua tổng đài, email hoặc chat trực tiếp trên website/ứng dụng Lazada. Lazada sẽ tiến hành xác minh thông tin và hoàn lại Xu cho bạn trong vòng 3 ngày làm việc.

Lưu ý:

– Số xu được hoàn lại sẽ có hạn sử dụng mới là 7 ngày.

– Số xu được hoàn lại sẽ được trả vào ví xu Lazada của bạn.

xu-lazada-co-thoi-han-dung-7-ngay.jpg

Xu được hoàn trên Lazada có thời hạn dùng trong 7 ngày

5.5. Huỷ đơn hàng sử dụng mã giảm giá đổi bằng Lazada Xu thì có được hoàn lại mã giảm giá không?

Theo chính sách của Lazada, hoàn toàn có thể hoàn lại mã giảm giá nếu bạn hủy đơn hàng sử dụng mã giảm giá đổi bằng Lazada Xu.

Điều kiện được hoàn lại mã giảm giá

– Đơn hàng chưa được giao.

– Mã giảm giá vẫn còn thời hạn sử dụng.

– Cách thức hoàn lại mã giảm giá

Nếu đơn hàng của bạn được hủy toàn bộ, mã giảm giá sẽ tự động được hoàn lại vào ví Xu Lazada của bạn.

Nếu đơn hàng của bạn chỉ bị hủy một hay một vài sản phẩm trong đơn hàng, thì mã giảm giá sẽ không tự động hoàn. Bạn cần liên hệ với Lazada qua tổng đài, email hoặc chat trực tiếp trên website/ứng dụng Lazada để yêu cầu hoàn lại mã giảm giá.

5.6. Thời gian hoàn xu của Lazada là bao lâu?

Thời gian hoàn xu bao nhiêu lâu sẽ tuỳ thuộc vào lý do bạn trả/ đổi hàng. Dưới đây là chính sách và thời gian xu cho bạn tham khảo (tham khảo ảnh).

chinh-sach-hoan-xu-tren-lazada.jpg

Thời gian hoàn xu trên Lazada

5.7. Nếu gặp phải các vấn đề khi sử dụng Lazada xu thì liên hệ cho ai?

Nếu gặp phải các vấn đề khi sử dụng Lazada xu, bạn có thể liên hệ với Lazada qua các hình thức sau:

– Tổng đài Lazada: 1900 6509 (cước phí 1000đ/phút)

– Trung tâm hỗ trợ khách hàng Lazada:

– Chat trực tiếp với Lazada: Bạn có thể chat trực tiếp với Lazada trên trang web hoặc ứng dụng Lazada.

Khi liên hệ với Lazada, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

– Tên và số điện thoại của bạn

– Mã đơn hàng (nếu có)

– Nội dung thắc mắc hoặc vấn đề gặp phải

Lazada sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và xử lý trong thời gian sớm nhất.

6. Kết luận

Bài viết là toàn bộ thông tin chia sẻ về cách sử dụng xu trên Lazada cho bạn tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, bạn đã biết cách kiếm xu và biết cách sử dụng xu một cách hợp lý giúp bạn đổi được nhiều quà tặng và mua được nhiều đơn hàng với mức giá tiết kiệm nhất. Chúc bạn có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất trên sàn thương mại điện tử này.

Tags:
Kinh doanh Online