Mua Sách Ancient Egypt ( Ai Cập cổ đại ) – Tổng Hợp Kiến Thức Bách Khoa Lịch Sử Về Nền Văn Minh Ai Cập – Á Châu Books, Bìa Cứng, In Màu tại Hiệu…

blue-checkBao gồm năm nội dung chính về thám hiểm, lịch sử, xã hội, cuộc sống hằng ngày, thần thoại và văn hóa.
blue-checkĐược các chuyên gia đánh giá cao về hình ảnh và nội dung nghiên cứu.
blue-checkSách có số trang lớn và kích thước khá lớn, hiển thị hình ảnh và thông tin chi tiết.

Đang cập nhật

Video - Hình ảnh giới thiệu
Đang cập nhật...
Đặc điểm nổi bật
Đang cập nhật...
Giới thiệu
Đang cập nhật...
Thông tin khác
Mô tả sản phẩm

SÁCH BÁCH KHOA TOÀN THƯ – SÁCH AI CẬP CỔ ĐẠI ( ANCIENT EGYPT ) – SÁCH THAM KHẢO KIẾN THỨC VỀ LỊCH SỬ NỀN VĂN MINH AI CẬP TRONG THỜI KỲ CỔ ĐẠI – HIỆU SÁCH GENBOOKS

NỘI DUNG CỦA SÁCH AI CẬP CỔ ĐẠI 

Cuốn sách với năm nội dung chính bao gồm các chủ đề Thám hiểm & Khám phá, Lịch sử & tổ chức của nhà nước, Xã hội & cuộc sống hằng ngày, Thần thoại & tôn giáo, Nghệ thuật & văn hóa.

Niềm đam mê dành cho Ai Cập không phải chỉ mới xuất hiện, nó đã tồn tại gần như kể từ khi bắt đầu nền văn minh. Thời đại nào cũng có những con người mang trong mình khao khát tìm hiểu về chủ đề này thông qua học tập và nghiên cứu. Từ thời cổ đại, không ít nhà sử học đã thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với lịch sử cũng như xã hội Ai Cập, có thể kể đến như Herodotus, Dionyslus I xứ Syracuse và Manethon, và cũng không ít kiến thức chúng ta đón nhận ngày nay là nhờ các ghi chép của những con người này.

Nền văn minh Ai Cập không chỉ gói gọn bên bờ sông Nile màu mỡ, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến các khu vực lãnh thổ xung quanh, rõ nét nhất, ta có thể nhìn vào dinh thự Villa Adriana của La Mã cổ đại, đây là một công trình được xây dựng phỏng theo lối kiến trúc Ai Cập cổ đại, đồng thời có chứa rất nhiều vật phẩm được thu thập từ vùng đất bên bờ sông Nile. Lối kiến trúc kim tự tháp và bút đá tháp cũng đã được sử dụng rất nhiều trong các đền thờ và quảng trường La Mã, một ví dụ là Kim tự tháp Cestius được xây dựng trong thời đại Augustan.

Việc khám phá Ai Cập cổ đại đã bị gián đoạn trong một thời gian dài của thời kỳ Trung cổ, và chỉ được hổi sinh từ thế kỷ 17 với những cố gắng mang tính khoa học đầu tiên nhằm đi sâu nghiên cứu nền văn minh này.
Bước chuyển mình lớn nhất trong tiến trình khám phá Ai Cập chính là cuộc viễn chinh của Napoleon. Nó được ví là cuộc thám hiểm vĩ đại đầu tiên, mở đầu cho vô vàn những cuộc thám hiểm khác nhằm vén màn những bí ẩn quanh nền văn minh này.Tiếp theo đó là hàng loạt những hiện vật được tìm thấy, trải qua nhiều nghiên cứu, so sánh, đối chứng, từng khía cạnh trong đời sống xã hội Ai Cập dần hiện lên một cách rõ nét và chân thực nhất.

Sự khai sinh của nền văn minh Ai Cập gắn liền với dòng sông Nile vĩ đại, như nhà sử gia người Hy Lạp Herodotus từng khẳng định, “Ai Cập là một món quà quý báu mà sông Nile đã ban tặng”. Người dân nơi đây học được cách phát triển hệ thống thủy lợi để chế ngự dòng nước, tạo điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất nông nghiệp, từ đó, một cuộc cách mạng đô thị đã nổ ra như một kết quả của sự tăng trưởng kinh tế. Những ngôi làng hùng mạnh nhất phát triển thành các thành phố, nơi bắt đầu xuất hiện biểu hiện vô cùng rõ rệt của những hình thái kiểm soát xã hội đầu tiên, tạo nền tảng cơ bản nhất cho sự hình thành của một quốc gia. Cơ cấu tổ chức xã hội cũng như chính trị của quốc gia Ai Cập cổ đại cũng được hình thành, đứng đầu là Pharaoh – người nắm giữ quyền lực tối cao, dưới ông là tể tướng và các normarch phụ trách các công việc điều hành và quản lý đất nước. Tầng lớp tiếp theo là các tư tế, dưới đó là giới chức sắc làm công tác hành chính, trong đó đóng vai trò quan trọng nhất là các thư lại, họ là những người chịu trách nhiệm ghi chép lại các sắc lệnh và luật lệ của triều đình, các báo cáo, hiệp định thương mại cũng như các tài liệu tôn giáo dạng văn bản. Ở vị trí thứ tư là những người thuộc hệ thống quân đội; và ở vị trí thứ 5 là giới thương nhân cũng như các thợ thủ công. Nông dân chiếm vị trí thứ 6 trên thang giai cấp này, và ở nấc thang dưới cùng là giai cấp nô lệ.

Cuộc sống bên bờ sông Nile của những người dân nơi đây hết sức giản đơn nhưng lại vô cùng hoàn hảo. Nội thất tối giản nhưng vẫn rất tiện nghi và thoải mái. Ngược lại với tầng lớp bình dân, giới quý tộc sống trong những căn nhà vô cùng rộng rãi, khang trang, nội thất cầu kỳ cùng hàng loạt những bức điêu khắc, vật dụng trang trí tinh xảo đã phần nào bộc lộ tay nghề và khiếu thẩm mỹ nhất định của người chế tạo.

Ngoài thời gian làm việc, họ cũng thường xuyên tổ chức các bữa tiệc, lễ hội hoành tráng, chơi các trò chơi giải trí (cờ bàn), thể hiện một bức tranh đời sống nhộn nhịp ở các thành phố.

Các vấn đề về hôn nhân, gia đình, nuôi dạy con cái, bên cạnh đó là vai trò của người phụ nữ cũng như nam giới ở Ai Cập cũng rất rõ ràng, địa vị của hai giới là hoàn toàn bình đẳng (mặc dù nhiều công việc chỉ cho phép nam giới).

Họ cũng có nhiều tiến bộ về toán học và y học đáng ngưỡng mộ. Những y sĩ Ai Cập cổ đại nhiều lần được mời sang các quốc gia khác để khám chữa bệnh, những nhà toán học cực kỳ khéo léo và tài tình trong việc vận dụng các kiến thức toán học, hình học để xây dựng nên những công trình kiến trúc đồ sộ mà thế giới hiện đại ngày nay cũng chưa tìm ra lời giải đáp.

Một đặc điểm nổi bật của người Ai Cập cổ đại đó là họ đã tự sáng tạo ra cho mình một hệ thống thần thoại riêng về sự hình thành của thế giới cũng như chu kỳ của mặt trời và tôn thờ nhiều vị thần khác nhau. Cái chết là mối quan tâm chung và chủ yếu của toàn bộ dân cư nơi đây, dẫn đến sự ra đời của một loạt các nghi lễ để bảo vệ linh hồn của người đã khuất trên cuộc hành trình sang thế giới bên kia.

Mỗi vị thần đều có một mối liên kết đặc biệt với một khía cạnh riêng của thế giới thực tại. Ví dụ: thần Ra được liên kết với mặt trời; nữ thần Hathor được kết nối chặt chẽ với phụ nữ; và Ptah được coi là vị thần bảo trợ của thợ thủ công. Pharaoh chính là sợi dây liên kết giữa con người và các vị thần. Mối quan tâm lớn nhất chiếm trọn gần như toàn bộ cuộc đời của những thành phần có địa vị cao cũng như điều kiện kinh tế tối ưu trong xã hội Ai Cập là chuẩn bị cho cuộc sống ở thế giới bên kia cũng như xây dựng và trang bị nội thất để có cho mình một hầm mộ lý tưởng. Để có thể đặt chân đến được miền đất hứa mà mình hằng mong mỏi, tâm linh của họ cần phải được kết nối với thế giới của các vị thần, cụ thể là thần Osiris. Nếu không làm được điều đó, người Ai Cập sẽ không được phép bước lên con thuyền đưa họ tới thế giới bên kia, và linh hồn của họ sẽ vĩnh viễn bị nhốt trong ngôi mộ của mình ở cõi trần tục.

Cũng chính vì sự sùng bái thần linh ấy mà Ai Cập cổ đại đã cho ra đời rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật vô cùng phong phú và độc đáo.

Kim tự tháp, biểu tượng tinh túy nhất của nền văn minh Ai Cập cổ đại, đã được dựng lên như một minh chứng vĩnh cửu của kho tàng di sản khổng lồ vẫn chưa hoàn toàn được khám phá của quốc gia này. Đó là một đế quốc tồn tại dưới hình thái chính trị thần quyền có kết cấu tổ chức vô cùng hoàn hảo, với cấu trúc chính trị cũng như xã hội theo hình “kim tự tháp” được phản ánh rõ nét qua di tích của những công trình vĩ đại có cùng tên gọi này. Đến tận ngày nay, chúng vẫn là một thách thức lớn với ngành thiết kế và xây dựng công trình hiện đại. Những hình ảnh và tranh vẽ được sử dụng để trang trí là những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Dù đại diện cho phong cách nghệ thuật đơn giản nhưng từ chúng vẫn toát ra một cảm giác trang trọng đến mức khó có thể phủ nhận. Bên cạnh đó, bản chất chân thực của các bức phù điêu và bích họa của nền văn minh Ai Cập cổ đại đã phản ánh một cách đặc biệt rõ nét về đời sống của con người nơi đây hàng ngàn năm về trước.

THÔNG TIN THUỘC TÍNH CỦA SÁCH

Số trang: 224

Khổ: 20.5×27

Độ tuổi: Mọi lứa tuổi

NXB: SOL90

Đã xuất bản ở nhiều nước và khu vực trên khắp thế giới: Mỹ, Anh, Úc, Canada, Bỉ, Thụy Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ La Tinh với số lượng bán ra xấp xỉ 200.000 bản.

Cuốn sách được các chuyên gia đánh giá cao về mặt hình ảnh và nội dung nghiên cứu.

HIỆU SÁCH GENBOOKS CAM KẾT:

– Sách thật chính h.ãng , hoàn tiền ngay 200% nếu phát hiện sách gi.ả.

– Sách nhập nguyên kiện từ nhà xuất bản, đảm bảo chất lượng nguyên vẹn

– 100% là sách m.ới, còn thơm nguyên mùi giấy.

– Hàng luôn có sẵn, giao ngay khi nhận được đơn

– Sản phẩm được kiểm tra kỹ càng, đóng gói chắc chắn, cẩn thận trước khi giao cho Quý khách.

– Chính sách đổi trả: Hỗ trợ đổi trả theo quy định của TIKI

– Do màn hình và điều kiện ánh sáng khác nhau, màu sắc thực tế của sản phẩm có thể chênh lệch khoảng 3-5%

Đánh giá (4)

4 đánh giá cho Mua Sách Ancient Egypt ( Ai Cập cổ đại ) – Tổng Hợp Kiến Thức Bách Khoa Lịch Sử Về Nền Văn Minh Ai Cập – Á Châu Books, Bìa Cứng, In Màu tại Hiệu…

 1. Trần Phương Linh

  Đóng gói kĩ càng, bọc góc cẩn thận. Sách đẹp, giấy cũng đẹp nữa. Chất lượng hình in sắc nét, người lớn trẻ em đều đọc được. Rất đáng tiền

 2. Phượng Xồ

  Ok

 3. Huỳnh Ngọc Hân

  Sách đẹp xuất sắc, in màu trên giấy rất đẹp, như sách ngoại văn.
  Nội dung hấp dẫn, thông tin bổ ích cho những ai đam mê lịch sử như mình.

 4. Phạm Hương Giang

  Sách đẹp. Bọc hàng chắc chắn

Thêm đánh giá

321,300 

Đăng ký nhận tư vấn

 • Thời lượng:

  Đang cập nhật

 • Giáo trình:

  Đang cập nhật bài giảng

 • Sở hữu trọn đời

Đang giảm giá

-63%
299,000 
Vũ Ngọc Quyền
-30%
699,000 
Hồ Ngọc Cương
-57%
299,000 
Bess Career
-67%
299,000 
Tú Michael